วิธีตั้งค่าให้ Payoneer เป็น Preferred for Selling Costs

วิธีตั้งค่าให้ Payoneer เป็น Preferred for Selling Costsไปรษณีย์ไทย-อีเบย์ ประเทศไทย ผนึกกำลังจัดสัมมนาออนไลน์ eBayXThailand Post โกอินเตอร์กับอีเบย์ ดันสินค้าไทยไปตลาดโลก เผยเทรนด์สินค้ายอดนิยมปี 65 แชร์เคล็ดลับขายออนไลน์ส่งผ่านไปรษณีย์ หนุนสินค้าออนไลน์ไทยเติบโตแข่งขันได้ยั่งยืน พร้อม โปรพิเศษ! สำหรับสมาชิก POST Family ที่เปิดร้านกับอีเบย์ รับส่วนลด 5% ePacket ส่งประหยัดสุดคุ้ม

ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เปิดเผยว่า จากพฤติกรรมผู้บริโภคในปัจจุบันที่หันมาซื้อขายสินค้าออนไลน์
เพิ่มขึ้น เป็นโอกาสให้ผู้ขายสินค้าไทยสามารถปรับตัวเพื่อขยายช่องทางการขายไปยังแพลตฟอร์มออนไลน์ต่างๆ ได้มากขึ้น ไปรษณีย์ไทยในฐานะหน่วยงานที่สนับสนุนผู้ประกอบการ eCommerce ไทยมาโดยตลอดหลายปีที่ผ่านมา ทั้งการจัดโครงการสัมมนา “เคียงคู่ผู้ลงมือทำ” เพื่อส่งเสริมศักยภาพผู้ประกอบการทั้งในประเทศและระหว่างประเทศ ปีนี้เราได้ขยายความร่วมมือกับพันธมิตรระดับโลกอย่าง eBay Thailand ร่วมกันจัดงาน สัมมนาออนไลน์ “eBayXThailand Post โกอินเตอร์กับอีเบย์” โดยผู้เข้าร่วมงานจะได้อัปเดตเทรนด์การขายสินค้าบนแพลตฟอร์มอีเบย์ ทั้งสินค้ายอดนิยม ตลอดจนเคล็ดลับการส่งสินค้าผ่านไปรษณีย์ และการตอบคำถามข้อสงสัยต่างๆจากผู้เชี่ยวชาญบริการไปรษณีย์ระหว่างประเทศอีกด้วย ผู้ขายหน้าใหม่หรือผู้สนใจขยายช่องทางการขายสินค้ามาบนแพลตฟอร์มอีเบย์ไม่ควรพลาด ซึ่งนอกจากจะมีช่องทางขายออนไลน์ใหม่ๆแล้ว ยังมีคอร์สออนไลน์ต่างๆ เพื่อให้ความรู้แก่ผู้ขายในแพลตฟอร์มอย่างสม่ำเสมอ นอกจากนี้หากผู้เข้าร่วมงานที่สมัครเป็นสมาชิก POST Family และเปิดร้านกับอีเบย์ จะได้รับสิทธิ์ส่วนลด 5% สำหรับใช้บริการ ePacket ตั้งแต่ 10 มิ.ย.-31 ก.ค. 65 ที่ไปรษณีย์ทั่วประเทศ

“ท่ามกลางการเพิ่มขึ้นของยอดการซื้อขายสินค้าออนไลน์ในต่างประเทศ ซึ่งชิ้นงานจากแพลตฟอร์มของอีเบย์ก็เป็นช่องทางสำคัญที่ช่วยสร้างรายได้ให้กับ
ผู้ขาย โดยปลายทางยอดนิยม 3 อันดับแรกของสินค้าที่ส่งในแพลตฟอร์มอีเบย์ ได้แก่ สหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย และอังกฤษ มีบริการ ePacket ส่งประหยัดสุดคุ้ม และไปรษณีย์ลงทะเบียนระหว่างประเทศเป็นบริการยอดนิยม โดยจุดแข็งของไปรษณีย์ไทยที่ทำให้ได้รับความนิยมในกลุ่มผู้ขายคือ การเข้าถึงได้ง่ายทุกพื้นที่ ใช้บริการได้สะดวก ใกล้บ้าน ส่วนเรื่องอัตราค่าบริการเราจะคิดแบบ Net Price คือ ไม่มีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม อาทิ ค่าภาษีน้ำมัน ค่าภาษีมูลค่าเพิ่ม เป็นต้น ช่วยให้ผู้ขายวางแผนคำนวณต้นทุนการส่งของได้ดีขึ้น” ดร.ดนันท์ กล่าว

นางรินทร์ลิตา ศรีโรจนภิญโญ หัวหน้าฝ่ายการตลาด อีเบย์ ประเทศไทย กล่าวว่า “ไปรษณีย์ไทยเป็นพาร์ทเนอร์ที่ดีของอีเบย์ ซึ่งเรามีเป้าหมายร่วมกันในการ
สนับสนุนให้คนไทยค้าขายส่งออกไปยังต่างประเทศได้สะดวกและจัดส่งได้คล่องตัวขึ้น ทั้งนี้ จากการเก็บสถิติของอีเบย์พบว่าผู้ขายอีเบย์ชาวไทยส่วนใหญ่ มากกว่า 50% จัดส่งไปยังต่างประเทศด้วยบริการของไปรษณีย์ไทย ด้วยความสะดวก ส่งได้จากทุกมุมของประเทศด้วยเหตุนี้เองเราจึงร่วมมือกันพัฒนาทางเลือกในการขนส่ง และเชื่อมต่อระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ เช่น โปรแกรม eBay SEAPaSS เข้าด้วยกัน ซึ่งทางไปรษณีย์ไทยได้อัพเกรดระบบไอทีอย่างต่อเนื่อง ให้สามารถส่งผ่านข้อมูลสินค้าเป็น e-Data สู่ศูนย์รวมข้อมูลไปรษณีย์ทั่วโลกได้อย่างทัดเทียมนานาชาติ”

กิจกรรมสัมมนาออนไลน์ที่อีเบย์ และไปรษณีย์ไทยร่วมกันจัดขึ้นในครั้งนี้ จะมุ่งเน้นการให้ข้อมูลโอกาสทางการตลาด
ของสินค้าไทยที่เป็นที่ต้องการของตลาดโลก อาทิ จิวเวลรี่ เพชร พลอย อะไหล่รถยนต์และรถจักรยานยนต์ และของสะสมที่มีมูลค่า เช่น การ์ดเกม การ์ดนักกีฬา ฟิกเกอร์ แสตมป์หายาก ของใช้ของตกแต่งบ้าน ฯลฯ รวมทั้งให้คำแนะนำในการส่งสินค้าไปต่างประเทศแบบมืออาชีพ ซึ่งทางอีเบย์และไปรษณีย์ไทยก็จะมีสิทธิพิเศษมอบให้กับผู้ขายใหม่ที่มาเริ่มต้นขายอีเบย์จากในงานนี้ด้วย อาทิ แคมเปญพิเศษ eBay NextGen ที่จะขยายโอกาสให้ผู้ที่มีทะเบียนพาณิชย์กิจการเจ้าของคนเดียว ในทุกกลุ่มสินค้า สามารถมีหน้าร้านใหญ่ขึ้นได้เมื่อเปิดบัญชีประเภทธุรกิจ (eBay Business Type) โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ

อนึ่ง งานสัมมนาออนไลน์ eBayXThailand Post โกอินเตอร์กับอีเบย์ จัดขึ้นในวันที่ 10 มิ.ย. 65 เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป ผ่านช่องทางโปรแกรม Zoom
ผู้สนใจเข้าร่วมงานสามารถลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมงาน ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย ได้ทาง https://bit.ly/3PGkzPW หรือ สแกนคิวอาร์โค้ดเพื่อลงทะเบียน พิเศษ! สำหรับสมาชิก POST Family ที่เข้าร่วม ฟังสัมมนาและเปิดร้านกับอีเบย์ รับส่วนลด 5% ePacket ส่งประหยัดสุดคุ้ม ตั้งแต่ 10 มิ.ย. – 31 ก.ค. 65 ที่ไปรษณีย์ทั่วประเทศ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมทาง THP Contact Center 1545

บทความที่เกี่ยวข้อง