การขายสินค้าบนอีเบย์ต้องคิด และลงมือทำอย่างมืออาชีพ

ทำไมการขายสินค้าบนอีเบย์จึงต้องคิดและลงมือทำอย่างมืออาชีพ ?

การขายสินค้าบนอีเบย์ให้ประสบความสำเร็จ คุณจำเป็นต้องมีกระบวนการคิด และลงมือทำอย่างมืออาชีพ ซึ่งแนวคิดสู่ความสำเร็จคุณจะต้อง

 • เป็นคนช่างสังเกต
  ค่อยสังเกตว่า “ลูกค้า” ชอบซื้ออะไร “ลูกค้า” ของเราเป็นคนไทย หรือ ชาวต่างชาติ สินค้าที่เลือกมาขายต้องคำนึง “ลูกค้า” เป็นหลัก และคอยหาสินค้าใหม่ ๆ  มาขายให้ตรงกับความต้องการของ “ลูกค้า” เพื่อต่อยอดตลาด และทำกำไรได้มากยิ่งขึ้น
   
 • มีจิตใจบริการดูแลลูกค้า
  มีจิตใจบริการดูแลลูกค้า เพราะอีเบย์เป็นตลาดค้าปลีกออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุด ซึ่งคุณอาจพบเจอกับลูกค้ามากหน้าหลายตา บางรายซื้อง่าย ดูแลง่าย บางรายเพิ่งเคยซื้อสินค้าเป็นชิ้นแรก และยังไม่ค่อยเข้าใจกับระบบ คุณจึงจำเป็นต้องช่วยเหลือลูกค้ารายนั้นเป็นพิเศษ
   
 • เปิดใจเรียนรู้ หูตากว้างไกล
  คุณต้องคอยติดตามข่าวสาร การติดต่อจากทางอีเบย์ และค้นคว้าหาความรู้เพิ่มเติมด้วยตัวเอง

ลงมือทำให้ประสบความสำเร็จ

 • ลงสินค้าใหม่ในทุก ๆ สัปดาห์
  คุณต้องเลือก และลงสินค้าใหม่ด้วยตนเอง ไม่ควรเอาแต่ Copy สินค้าของผู้ขายรายอื่น ๆ เพราะถ้าหากร้านของคุณไม่มีสินค้าที่แตกต่าง ลูกค้าอาจไม่เลือกซื้อสินค้าของคุณ และส่งผลต่อยอดขายก็เป็นได้ 
 • ปรับปรุง Listing ในทุก ๆ สัปดาห์ โดนเฉพาะสินค้าที่ขายไม่ออก
  หากคุณทดลองปรับราคาสินค้า ทำโปรโมชั่นกับสินค้านั้น ๆ เป็นเวลานานกว่า 2 เดือน แต่ก็ยังขายสินค้าชิ้นนั้นไม่ออกสักชิ้น คุณควรถอดสินค้าชิ้นนั้นออกจาก Listing และเปลี่ยนมาขายสินค้าชิ้นใหม่แทน 
 • ดูแลลูกค้าทั้งก่อน และหลังการขาย จะช่วยให้ลูกค้าพอใจในบริการ และกลับมาซื้อสินค้ากับคุณซ้ำ
  คอยตอบคำถาม และช่วยลูกค้าแก้ปัญหาต่าง ๆ ให้กับลูกค้า พยายาม Download Sales History มาดูเป็นระยะ ๆ และถ้าหากมีสินค้าใหม่ ๆ ที่คิดว่าลูกค้าน่าจะชอบ ก็ควรส่ง Marketing e-mail หรือส่งเป็น Codeless Coupon (ส่วนลดพิเศษ) ไปให้ลูกค้ารายนั้น ๆ

บทความที่เกี่ยวข้อง